$|P0+Ké@+Mon*%FC
Chào mừng bạn đến với Poke-boom
Hiện tại bạn chưa đăng nhập
Bạn nên đăng nhập hoặc đăng kí
nếu muốn tham gia với tư cách khách viếng thăm thì bạn click vào do not display again
$|P0+Ké@+Mon*%FC


 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  PokeclubPokeclub  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Top posters
ashketchum (257)
Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện I_vote_lcapMôi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện I_voting_barMôi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện I_vote_rcap 
tuquynh (1)
Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện I_vote_lcapMôi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện I_voting_barMôi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện I_vote_rcap 

Share | 
 

 Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
123456
Khách viếng thămMôi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện _
Bài gửiTiêu đề: Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện   Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện EmptyFri Apr 30, 2010 4:30 pm

(VnMedia) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhất là đối với chất thải rắn, nước thải và không khí. Điều này đang gây bức xúc, ảnh hưởng xấu tới đời sống sinh hoạt của nhân dân tại nhiều khu vực...

Chất thải rắn: bức xúc

Theo thống kê chưa đầy đủ, chất thải rắn công nghiệp ở Hà Nội mỗi ngày có khoảng 750 tấn, trong đó mới thu gom 85-90% và xử lý được khoảng 60% lượng thu gom này. Công tác xử lý, tiêu hủy, tái chế chủ yếu dựa vào chôn lấp hợp vệ sinh tại một số bãi rác. Trong khi đó, phế thải xây dựng (trên 1000 tấn/ngày) chưa được thu gom triệt để.

Tại các khu vực nông thôn, do chưa có quy hoạch các bãi chôn lấp chất thải rắn nên đã hình thành các bãi rác tự phát với quy mô diện tích từ vài chục đến vài trăm m2. Các bãi rác này phần lớn tận dụng vùng đất trũng, ao, hồ và không được phân loại chất thải, không lót đáy, không có hệ thống thu gom nước rỉ rác… gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Hiện tại, chất thải rắn y tế nguy hại của một số bệnh viện đã được thu gom và xử lý tập trung tại lò đốt chất thải y tế Cầu Diễn, phần tro xỉ được đóng rắn và chôn lấp. Tuy nhiên, vẫn còn một số bệnh viện, một ở quận Hà Đông và 13 bệnh viện tuyến huyện) có lò đốt nhưng hoạt động cầm chừng.

Trong khi đó, các bãi chôn lấp chất thải rắn hiện đã sắp đầy gây nên tình trạng thiếu bãi chôn lấp. Đây thực sự là một khó khăn rất lớn của Thành phố.

Môi trường nước mặt: ô nhiễm nặng

Hiện nay, tổng khối lượng nước thải công nghiệp trên địa bàn thành phố khoảng từ 100.000 đến 120.000m3/ngày đêm. Lượng nước thải của các cơ sở công nghiệp cũ nằm phân tán mới được xử lý 20-30%, chỉ có 3 khu công nghiệp tập trung mới (KCN Bắc Thăng Long, Phú Nghĩa và Quang Minh 1), 2 cụm công nghiệp (Ngọc Hồi và Phùng Xá) có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Còn lại phần lớn các cơ sở sản xuất đều không có trạm xử lý nước thải.

Trong khi đó, quá trình kiểm tra cho thấy tổng lượng nước thải sinh hoạt khu vực nội thành, nội thị khoảng 700.000m3/ngày đêm nhưng chỉ chưa đến 7% trong số này được xử lý. Số còn lại được xả thẳng ra mương, ao, hồ, sông.

Chính vì các lý do trên, kết quả quan trắc tại 13 hồ của Hà Nội cho thấy, hầu hết các chỉ số cũng đều vượt TCCP nhiều lần, đặc biệt là các hồ Thủ Lệ, Hoàn Kiếm, Trúc Bạch, Ba Mẫu và Thành Công bị ô nhiễm nặng vào mùa khô.

4 con sông thoát nước chính của TP cũng đang bị ô nhiễm nặng bởi các chất hữu cơ, vô cơ, các hợp chất nitơ, vi sinh vật, chất rắn lơ lửng, dầu mỡ. Một số vị trí phát hiện kim loại nặng vượt TCCP, nước có màu đen, mùi hôi thối, đặc biệt là vào mùa khô.

Không khí: ô nhiễm tiếp tục gia tăng

Theo số liệu quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thì hiện tại, không khí ở hầu hết các khu vực dân cư do hoạt động giao thông trong vùng nội đô đều bị ô nhiễm. Đặc biệt, các khu vực như Trung tâm Hội nghị quốc gia, đường Xuân Thủy, đường Khuất Duy Tiến,… ô nhiễm bụi đang ở mức cao nhất Hà Nội và xu hướng ngày càng gia tăng. Các khu vực ngã tư có mật độ xe cộ lưu thông cao, độ ồn cũng vượt tiêu chuẩn cho phép (TCCP).

Kết quả quan trắc bụi giao thông năm 2008 cho thấy, có tới 85% số điểm đo vượt tiêu chuẩn cho phép, cao hơn 2 lần so với năm 2007. Còn kết quả quan trắc 6 tháng đầu năm 2009 cho thấy tại 250 điểm đo kiểm thì có 180 điểm có hàm lượng bụi lơ lửng vượt TCCP.

Tại các khu vực Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương, Kim Giang, Khương Đình, nồng độ bụi cao gấp từ 3,8 đến 6,3 lần so với TCCP; đường Nguyễn Trãi có vị trí vượt TCCP đến 11 lần, đường Nguyễn Văn Linh vượt 10,8 lần; ngã ba Tam Trinh – Lĩnh Nam vượt 5,2 lần, đường Phạm Văn Đồng vượt 3,6 lần…

Về độ ồn, kết quả quan trắc cho thấy có 27/34 vị trí có độ ồn vượt TCCP. Tại hai ngã tư: bến xe buýt Long Biên, chân cầu vượt Phạm Văn Đồng và Ngã tư Ngô Gia Tự - Đức Gaing, độ ồn vượt 1,18 lần TCCP. Các ngã tư còn lại độ ồn vượt từ 1,05 – 1,15 lần TCCP.

Về nồng độ bụi mịn PM10, có 23/24 ngã tư có nồng độ trung bình vượt TCCP do lưu lượng và mật độ xe cộ qua lại quá lớn. Phương tiện tham gia giao thông tại các ngã tư này chủ yếu là xe ô tô khách, ô tô chở vật liệu xây dựng và ô tô tải.

Các chỉ tiêu về CO, SO2, NO2, C6H6… cũng đều vượt TCCP tại hầu hết các điểm đo kiểm, trong đó 32/34 ngã tư có nồng độ C6H6 vượt TCCP, có nơi vượt tới 3 lần. Trong khi đó, bụi kim loại tại các ngã tư có nhưng nồng độ nhỏ do hạn chế được việc sử dụng nhiên liệu xăng pha Pb.

Đề án “cứu” môi trường Hà Nội

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường Hà Nội đang có xu thế gia tăng và ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhất là đối với chất thải rắn, nước thải và không khí, gây bức xúc, ngày 14/7, UBND TP Hà Nội đã trình HĐND TP đề án “Nhiệm vụ và giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường bức xúc trên địa bàn Hà Nội đến năm 2010”.

Trọng tâm của đề án là chọn 3 vấn đề môi trường bức xúc nhất ở TP hiện nay là ô nhiễm môi trường do chất thải rắn, ô nhiễm nước mặt và ônhiễm không khí do bụi xây dựng và khí thải của các phương tiện giao thông để tập trung khắc phục từ nay đến năm 2010.

Qua buổi thảo luận tổ chiều qua và tiếp tục thảo luận trong ngày hôm nay (15/7), chiều nay HĐND Thành phố Hà Nội sẽ quyết nghị đề án này.

2010: Hà Nội không còn chỗ chứa rác
Theo lãnh đạo công ty môi trường đô thị Hà Nội, tới năm 2010 Hà Nội sẽ không còn chỗ chứa rác thải. Nhưng nếu thực hiện phân loại rác tại nguồn sẽ giảm ít nhất 50% nhu cầu bãi chôn lấp.

Các loại chất thải khó phân hủy như túi ni lon là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Ước tính khối lượng túi nilon thải ra từ các gia đình tại Hà Nội lên tới 200 tấn/ngày. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các bãi rác thải ngày càng đầy lên nhanh chóng.

Việc thiếu các bãi xử lý rác đang trở thành vấn đề lớn tại các đô thị, Hà Nội không phải là ngoại lệ. Do bãi xử lý rác Nam Sơn cách Hà Nội tới 56 km, nên trước khi đưa về đây xử lý, rác vẫn được tập kết rái rác ở các huyện ngoại thành.

"Với khối lượng rác tăng trung bình hàng năm 15% như trong vòng 5 năm trở lại đây thì chỉ tới 2010, bãi chôn lấp này sẽ đầy. Hiện nay, bãi chôn rác Nam Sơn đang phải tiếp nhận khoảng 2.500 tấn rác/ngày" - ông Phạm Ngọc Hải Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Môi trường Đô thị lo lắng cho biết.

Giải pháp 3R:

Chia xẻ về sự bất cập này, mới đây Nhật đã quyết định tài trợ cho Hà Nội 3 triệu USD từ nguồn vốn vay không hoàn lại ODA cho dự án xử lý rác thải thành phố. Khoản tài trợ này sẽ được giải ngân theo hình thức dự án hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian 3 năm (từ tháng 12/2006 đến tháng 12/2009), nhằm thiết lập hệ thống 3R (giảm thiểu - tái chế - tái sử dụng).

"Nếu thực hiện phân loại rác tại nguồn, chỉ có rác vô cơ mới cần phải chôn lấp, nhờ đó sẽ giảm ít nhất 50% nhu cầu bãi chôn lấp, và các vấn đề về môi trường được giảm thiểu", ông Hải phấn khởi nói.

Cũng theo ông Hải, ngay trong tháng 4 này, công ty sẽ tổ chức khảo sát khối lượng thành phần chất thải tại các địa bàn thực hiện thí điểm phân loại rác tại nguồn, đồng thời, lập phương án lựa chọn địa điểm thực hiện dự án thí điểm phân loại rác thải tại nguồn, tổ chức cuộc họp tuyên truyền cộng đồng, sản xuất các thiết bị, dụng cụ phân loại rác, cải tiến quá tình sản xuất phân hữu cơ.

Sau đó, từ quý III sẽ thực hiện thí điểm phân loại rác nguồn trên địa bàn các phường Phan Chu Trinh, Nguyễn Du. Nếu trong quá trình triển khai thấy có hiệu quả tích cực sẽ triển khai nhân rộng áp dụng trên địa bàn thành phố.

Tình Hình Rác Thải Tại Hà Nội
Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện Bieudo%20tron
Khối lượng rác thải
Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện Bieu%20do
1- CT Sinh hoạt
2- CT Công nghiệp
3- CT Xây dựng
4- CT Y tế nguy hại
5- Phân bùn bể phốt (Nguồn: URENCO Hà Nội)
Nhận xét
1. Khối lượng chất thải ngày càng gia tăng (>10% / năm)
2. Công nghệ xử lý lạc hậu
3. Ý thức của cộng đồng dân c trong công tác vệ sinh môi trường chưa cao, chất thải chưa được phân loại tại nguồn

08:05` AM - Thứ sáu, 15/02/2008
Hà Nội: Thu dọn hơn 56.000 tấn đất rác thải
Các xí nghiệp môi trường đô thị đã thực hiện thu gom 45.475 tấn rác, 10.667 tấn đất thải trên 127 tuyến phố.


Hà Nội: Tái chế... rác thải độc hại
Vào khoảng 11h ngày 18/1, Cục Cảnh sát Môi trường vừa bắt quả tang một vụ nhân viên của Công ty Ứng dụng và Phát triển công nghệ, một đơn vị có chức năng thu gom, tiêu hủy rác thải tuồn bán chất thải công nghiệp nguy hại ra ngoài.


25/01/2006 - 03:02 PM
Hà Nội: 60.000 tấn rác thải trong dịp Tết
Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội cho biết, dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty sẽ thu dọn, vận chuyển và xử lý 60.000 tấn rác, trong đó ngày cao điểm là 30 và mùng 1 Tết Âm lịch thu gom khoảng 3.500 tấn/ngày, gấp 2 lần khối lượng ngày thường.


Thứ Sáu, 28 Tháng Mười Hai 2007 15:24
Rác Hà Nội cần lò đốt lớn gấp 10 lần hiện nay!
Rác có nhiều loại nên cũng có nhiều cách xử lý: chôn, đốt, tái sinh... Hiện cả miền Bắc chỉ có duy nhất 1 lò đốt rác công nghiệp công suất nhỏ (4,8-5 tấn/ngày) trong khi mỗi năm riêng Hà Nội "sản sinh" khoảng 30.000 tấn chất thải công nghiệp nguy hại cần xử lý.


Thứ Bảy, 15/12/2007, 11:19
Ngổn ngang rác thải xây dựng
Kỳ 1: Nhức nhối những tuyến đường
(ANTĐ) - Đã có quá nhiều bức xúc của dư luận cũng như các cơ quan chức năng về tình trạng rác thải xây dựng bừa bãi, nạn đổ trộm rác thải xuống lòng đường vẫn ngày càng gây nhức nhối.


(Mạng Monre.gov.vn, 11:11 27/12/2007)
Tổng quan về tình hình rác thải: Chỉ có 19% đủ chuẩn
Hiện nay, phương pháp xử lý rác thải chủ yếu là chôn lấp. Tuy nhiên, trong 91 bãi rác lớn hiện đang tồn tại trên cả nước, chỉ có 17 bãi hợp vệ sinh, chiếm chưa tới 19%. Trong khi đó, có 49 bãi rác (chiếm gần 54%) đang gây ô nhiễm nghiêm trọng". Đó là đánh giá của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, về tình hình chôn lấp rác thải hiện nay mà báo An ninh Thủ đô trích dẫn.


SGGP:: Cập nhật ngày 21/09/2007 lúc 10:47`(GMT+7)
Bệnh viện Bạch Mai tự nghiền rác thải y tế để... bán giá cao
Kết quả điều tra về việc nhiều bệnh viện ở Hà Nội bán rác thải y tế cho tư thương để sản xuất đồ gia dụng đến nay đã đủ bằng chứng để khẳng định: Bệnh viện Bạch Mai - bệnh viện (BV) lớn nhất Hà Nội - không những bán rác thải y tế mà còn mua cả máy về nghiền để bán cho… được giá hơn.


17/09/2007 -- 9:39 AM
Hà Nội: Lượng rác thải y tế được xử lý tăng mạnh
Hà Nội (TTXVN) - Theo kết quả kiểm tra mới đây của Bộ trưởng Y tế tại khu xử lý rác thải y tế Cầu Diễn, Hà Nội, sau vụ việc một số bệnh viện bị phát hiện bán rác thải y tế, số lượng rác thải y tế được đưa tới đây tăng đột biến từ khoảng 2 tấn/ngày lên hơn 3 tấn/ngày


18:04` 13/09/2007 (GMT+7)
Rác thải bệnh viện: ‘’Báo cáo tình hình thu gom hàng tuần’’
(VietNamNet) - Đi "thị sát" xưởng đốt chất thải y tế (Công ty Môi trường đô thị, tại Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) chiều nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu yêu cầu công ty này và các bệnh viện báo cáo tình hình thu gom hàng tuần để tránh "rò rỉ" loại rác này.


Cập nhật lúc 9h37 GMT+7, ngày 05/09/2007
Điều tra tình trạng bán rác thải y tế tại TP.HCM
Sẽ điều tra hình sự vụ bán rác thải y tế cho tư nhân tái chế đồ sinh hoạt, đồng thời, mở rộng diện điều tra tới các bệnh viện tại TP.HCM. Đó là tiết lộ của lãnh đạo Cục Cảnh sát môi trường (C36 - Bộ Công an) với báo giới hôm 4/9.


Thứ Bảy, 01/09/2007, 17:08
Hà Nội : Cả làng xay rác thải bệnh viện…
Vỏ chai truyền nước, bơm kim tiêm, can đựng hoá chất... thải từ các bệnh viện ở Hà Nội được thôn "đồng nát" Triều Khúc xay nhỏ, chuyển đến các xưởng tái chế nhựa. Riêng găng tay, sau khi giặt nước lã, bán tại nhiều tiệm thuốc tây giá 5.000 đồng/đôi.


30/08/2007 08:23
Rác thải y tế - Nguồn bệnh lớn nếu không được quản lý nghiêm ngặt
Số rác thải y tế này bị thu giữ tại hiện trường. Ảnh: TP
(HNM) - Việt Nam hiện có hơn 1.000 bệnh viện, hơn 10.000 trạm y tế xã, ngoài ra còn các viện nghiên cứu y sinh, trung tâm y tế dự phòng... Trung bình mỗi giường bệnh thải ra môi trường khoảng 2,2 kg rác thải/ngày, khoảng 25% trong số đó là chất thải độc hại.
30% rác thải Hà Nội sẽ... sinh lợi
13/07/2008 18:01
Theo tính toán của cơ quan chuyên môn, nếu thực hiện tốt mô hình 3R, mỗi tháng TP Hà Nội sẽ tiết kiệm được gần 4 tỷ đồng chi phí xử lý rác.
Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện Vtc_201577_rac-rac-rac
Phân loại rác là tiết kiệm (Ảnh: Kiều Minh)

Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đang cùng với JICA (Nhật Bản) thực hiện thí điểm dự án về phân loại rác theo hình thức 3R (giảm thiểu - tái sử dụng -tái chế) trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, việc tận dụng rác chỉ có thể thực hiện hiệu quả nếu được phân loại tại nguồn.

Sau khi rác được phân loại, những loại rác hữu cơ đã và đang được sử dụng làm phân bón, các loại rác như nilon, bìa giấy loại, nhựa... sẽ được tái chế để dùng làm nguyên liệu, các loại rác vô cơ khác sẽ được tái chế thành vật liệu xây dựng nhẹ cấp thấp dùng cho các công trình làm đẹp đô thị.

Tại Lễ phát động phân loại rác tại nguồn tại phường Thành Công, quận Ba Đình sáng 12/7, ông Ngô Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, hiện mỗi ngày phường Thành Công thải loại khoảng 37 tấn rác, rác thải từ các hộ gia đình chiếm khoảng 20 tấn. Trong 37 tấn rác thải này có khoảng 6 tấn có thể tái sử dụng.
Nếu thực hiện tốt 3R, mỗi tháng, phường này cũng tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng từ chi phí xử lý rác.
Đây là phường thứ 3 trên toàn TP Hà Nội áp dụng mô hình phân loại rác tại nguồn.

URENCO cho biết, trung bình mỗi ngày công ty thu gom hơn 2.000 tấn rác thải, trong đó, thành phần rác hữu cơ nếu được phân loại tốt sẽ tận dụng được tới 40%.

Hiện nay, công nhân của Công ty này tự phân loại được 100 tấn rác hữu cơ/ngày để làm phân bón ở nhà máy xử lý rác thải Cầu Diễn.

Theo tính toán của cơ quan chuyên môn, nếu thực hiện tốt mô hình 3R, mỗi tháng TP Hà Nội sẽ tiết kiệm được gần 4 tỷ đồng chi phí xử lý rác.

IRENCO đưa ra mục tiêu từ 2010 đến 2020, rác sinh hoạt trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được phân loại tại nguồn và phấn đấu đến 2010 sẽ tận dụng được 30% rác.

Như vậy, mỗi người dân đều có thói quen phân loại rác ngay tại nhà thì sẽ tận dụng được rác để tái chế, tiết kiệm được tài nguyên, tiết kiệm được sức người.

Kiều Minh

Báo động xử lý rác thải
Lao Động số 252 Ngày 31/10/2008 Cập nhật: 9:04 PM, 30/10/2008

(LĐ) - Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện mỗi ngày khối lượng chất thải rắn được thu gom trong toàn tỉnh Hà Tây cũ gồm gần 1.300 tấn.
Trong đó, riêng TP.Hà Đông khoảng 150 tấn rác/ngày và TP.Sơn Tây khoảng 110 tấn/ngày. Tuy nhiên, chỉ khoảng 70% số rác thải được xử lý tại Hà Đông và Sơn Tây, còn các huyện phần lớn... bỏ mặc.

Cùng với tình trạng chưa thể xử lý triệt để rác thải ở 2 TP Hà Đông và Sơn Tây, tại các huyện có làng nghề, lượng chất thải rất lớn, nhưng chỉ mới thu gom được trên 100 tấn/ngày. Còn chất thải rắn thu gom được quá ít.

Tiếp xúc với chúng tôi, người dân tại một số làng nghề như Hoài Đức, Đan Phượng, Thạch Thất... đều khẳng định, phần lớn còn trôi nổi, chưa được xử lý hoặc có xử lý thì chủ yếu chôn lấp tại địa bàn.

Trên địa bàn Hà Tây cũ hiện có 4 đơn vị trực tiếp thu gom, vận chuyển rác thải. Đó là Cty CP môi trường đô thị Hà Đông; Cty môi trường và công trình đô thị Sơn Tây và hai doanh nghiệp tư nhân ở huyện Chương Mỹ.

Trước khi Hà Tây sáp nhập về HN, Cty CP môi trường đô thị Hà Đông cũng đã làm dự án xây dựng khu chôn lấp rác thải tại khu vực Đồng Kẻ, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, nhưng đến nay, dự án vẫn đang trong quá trình khảo sát và chưa có kinh phí xây dựng. Và chính tình trạng thiếu khu vực chôn lấp rác đã dẫn tới sự cố tại bãi rác Núi Thoong (huyện Chương Mỹ) bị thủng đáy gây ô nhiễm môi trường xung quanh và phải tạm đóng cửa là một minh chứng.

Theo Cty môi trường đô thị HN, do việc xử lý rác thải của tỉnh Hà Tây cũ gặp khó khăn nên hiện một phần rác thải tại TP.Hà Đông đã phải tạm đưa lên bãi rác Nam Sơn, phần còn lại thì được đưa vào bãi rác Xuân Sơn của TP.Sơn Tây.

Một cán bộ thuộc bãi rác Xuân Sơn thừa nhận, với diện tích bãi rác là 4,5ha (chỉ tiếp nhận khoảng 30 tấn rác/ngày), nhưng mỗi ngày tại bãi phải đang tiếp nhận trên 100 tấn rác từ các địa bàn Xuân Mai, Thạch Thất, Ba Vì, Từ Liêm, Hà Đông, Phúc Thọ, Đan Phượng... dẫn tới tình trạng quá tải. Đặc biệt, trong số 11 ô chôn lấp thì đã có 9 ô đóng bãi, còn lại hai ô cũng sắp đầy và việc xử lý nước rác thực hiện theo công nghệ cũ như xục khí ozon, khử hóa chất rồi xả thẳng ra ngoài.

"Nước rác là loại đặc biệt nguy hại và khó xử lý hơn cả các loại chất thải công nghiệp khác vì trong nó chứa rất nhiều thành phần. Vậy mà nhiều năm qua, nước rác ở bãi Xuân Sơn cũng chỉ áp dụng công nghệ thô sơ như thế" - cán bộ này cho biết.

Nếu như Hà Nội trước đây vấn đề xử lý rác thải từ lâu đã được quan tâm và hiện 100% lượng rác thu gom được trên địa bàn thành phố đã được xử lý theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh tại khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn thì với địa bàn Hà Nội mới, việc xử lý rác thải lại đang là bài toán nan giải.

Rất cần UBND TP xem xét, để xứng đáng với vị thế là một thủ đô vì hòa bình, thành phố xanh, sạch đẹp.

Quang Hiệu
Về Đầu Trang Go down

Thông điệp:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dướiđây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện-[color=red]http://www.vatlieubk.co.cc[/color]/t185-topic Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
 

Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Follow me at TwitterMaxF Movies FeedburnerRss  Add to Digg Add to Technorati Add to Delicious Add to Reddit Add to Yahoo Add to Google Add to Facebook Add to Twitter Add to FriendfeedAdd to Stumbleupon Add to Blinklist Add to Live Add to Slashdot Buzz Up  
Môi trường Hà Nội: Ô nhiễm toàn diện Collapse_theadQuyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
BB code đang Mở
Hình vui đang Mở
HTML đang mở
$|P0+Ké@+Mon*%FC :: học văn nào-
Đăng Nhập NhanhThanks for viewing A2Pro ^_^!
.:Đăng kí:.  |  .: Quên mật khẩu :.